xac dinh vi tri so dien thoai qua facebook

Định vị số điện thoại qua facbook

Xác định vị trí điện thoại qua facebook

Facebook – một ứng dụng thông minh hiện đang được người dùng trên khắp thế giới ưa thích sử dụng. Vậy bạn đã có tài khoản của ứng dụng này chưa? Nếu đã có rồi, liệu bạn đã biết đến tính năng xác định vị trí điện thoại qua facebook hay không? Hãy cùng https://thuethamtuuytin.com/, tìm hiểu thêm về dịch vụ định vị số điện thoại này qua bài viết dưới đây nhé!

Tính năng xác định vị trí điện thoại qua facebook

Không chỉ giúp người dùng có thể cập nhật các hoạt động hằng ngày, tìm kiếm, giao lưu và nói chuyện với bạn bè trong và ngoài nước, facebook còn có thêm một chức năng đặc biệt khác đó là: xác định vị trí điện thoại.

Tiện ích này được một lập trình viên, đồng thời là thực tập sinh trẻ tuổi của facebook,  Aran Khanna tạo ra. Lấy ý tưởng từ tấm bản đồ pháp thuật thần kỳ trong phim “Harry Potter”,  Aran Khanna đã viết ra một phần mềm cho phép hiển thị chính xác vị trí của một chiếc điện thoại thông minh.

Cụ thể, bằng cách dựa trên thông báo vị trí đính kèm trong cuộc trò chuyện trên ứng dụng Facebook Messenger, người dùng có thể xem được vị trí, địa điểm của chủ nhân chiếc điện thoại hiện đang nói chuyện với bạn. Mức độ chính xác của tiện ích này rất cao. Hơn hết nó hoàn toàn hợp pháp. Bởi lẽ, nó chỉ đơn giản dựng lại bản đồ với các vị trí có sẵn được người dùng chia sẻ. Tính năng này thường sẽ được kích hoạt mặc định trong Messenger, nên người bạn muốn theo dõi sẽ không để ý đến nó đâu.

xac dinh vi tri so dien thoai qua facebook

Hướng dẫn sử dụng Marauders Map

Marauders Map hay còn gọi là “Bản đồ ma thuật”, là một phần mềm xác định vị trí điện thoại qua facebook  nghe có vẻ huyền bí nhưng bản chất của nó lại khá đơn giản. Nếu bạn muốn xác định vị trí điện thoại qua facebook, thì hãy làm theo các bước sau:

Trước hết, hãy nhớ mở ứng dụng Facebook trên trình duyệt Google Chrome nhé! Vì tiện ích này chỉ có thể sử dụng thông qua Google Chrome.

Bước 1:  Cài đặt tiện ích Marauders Map qua Chrome Web Store.

Bước 2: Truy cập vào Messenger trong Facebook, tại góc trái màn hình, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup được thu nhỏ.

Bước 3: Chọn cuộc trò chuyện để Marauders Map thu thập thông tin. Nhớ cuộn chuột lên trên đầu để đảm bảo mọi vị trí đều được thêm vào bản đồ.

Bước 4: Mỏ to cửa sổ popup, bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của bạn bè mình. Lịch trình cụ thể của người thân bạn sẽ được thể hiện cụ thể trên bản tấm bản đồ này.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply